Menu Đóng

Thi công phòng sạch chế biến hạt điều

Phòng sạch chế biến hạt điều

Tại sao cần thi công phòng sạch chế biến hạt điều sau dịch Covid 19

Trước khi Covid-19 bùng phát, Mỹ, Trung Quốc, EU là 3 thị trường xuất khẩu hạt điều lớn nhất của Việt Nam. Hiện tại, Chính phủ Mỹ và EU đang áp dụng các chính sách mạnh nhằm kiểm soát dịch lan rộng, như đóng cửa biên giới, đóng toàn bộ các chuỗi cửa hàng không thiết yếu. Điều này đã làm đứt gãy nghiêm trọng các chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều giao dịch thương mại bị hủy bỏ.

Để tận dụng các cơ hội gia tăng thị phần xuất khẩu hạt điều Việt Nam ở thị trường EU khi xuất khẩu ngày một khó khăn ở khu vực này. Ngành hạt điều cần gia tăng chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng HAACP và nơi chế biến đảm bảo tiêu chuẩn GMP. Ngoài ra, cần tổ chức xây dựng thương hiệu, xây dựng chuỗi phân phối ra nước ngoài và tăng quy mô sản xuất theo chuỗi giá trị, quản lý chất lượng theo chuỗi, nguồn gốc xuất xứ, mã vùng sản xuất, chỉ dẫn địa lý…

Thực tế xưởng chế biến hạt điều của nước ta

Ở nước ta nhà máy điều thì nhiều, nhưng toàn tự phát và chưa hợp chuẩn vệ sinh. Đó là lý do xưởng chế biến hạt điều chưa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản. Trên các diễn đàn quốc tế thảo luận và chia sẻ về hạt điều Việt Nam, khách nước ngoài viết rằng: Họ từng ghé Việt Nam tìm nhà sản xuất chế biến nông sản xuất đi đến nước họ, nhưng họ quá thất vọng. Nhiều nhà máy chế biến cẩu thả bê bối và bẩn, sản xuất thì hạt điều đổ xuống sàn, chó mèo đi qua đi lại, rồi còn ngâm tẩy hóa chất. Đó là lý do Việt Nam nhiều đặc sản ngon bổ rẻ, nhưng rất khó xuất khẩu đi nước ngoài là vậy, chỉ một số doanh nghiệp làm được điều đó.

Vì những lý do trên, và sau dịch covid 19 thị trường Châu Âu siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe hơn. Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản yêu cầu ngành điều bắt buộc phải xây dựng phòng sạch chế biến hạt điều chuẩn GMP, đạt chứng nhận HACCP. Quy trình sản xuất hạt điều thành phẩm phải được quy định nghiêm ngặt và hoàn toàn khép kín. Đảm bảo hạt điều luôn giữ được giá trị thương phẩm trong suốt thời gian lưu hành trên thị trường. Chính vì vậy xây dựng phòng sạch chế biến hạt điều là việc làm vô cùng quan trọng cần thiết và khẩn trương của các chủ doanh nghiệp.

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là một căn phòng mà ở trong đó rất sạch sẽ, rất kín mà bụi bẩn không thể lọt vào được. Theo định nghĩa về phòng sạch tiêu chuẩn ISO 14644 – 1 thì phòng sạch “là một phòng mà các hạt lơ lửng bên trong không khí bị khống chế và nó được xây dựng và sử dụng trong một kết cấu sao cho sự có mặt, sự sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển”.

Trích nguyên văn :

“A room in which the concentration of airborne is controlled, and which is constructed and used in a manner to minimise the introduction, generation and retention of particles inside the room and in which other relevant parameters, e.g. temperature, humidity, and pressure, are controlled as neccessary.”

Nói một cách dễ hiểu hơn: phòng sạch là một phòng rất kín, nơi mà lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây nhiễm bẩn cho các linh kiện, thiết bị, sản phẩm trong quá trình chế tạo và sản xuất. Đồng thời, bên trong phòng sạch thì nhiệt độ, áp suất và độ ẩm không khí cũng được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống điều khiển điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất, chế tạo. Ngoài ra, phòng sạch còn được đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại theo đúng nghĩa “phòng sạch”.

Thi công phòng sạch chế biến hạt điều bằng panel có lợi ích gì?

Khi xây dựng một nhà xưởng mới để sản xuất chế biến thực phẩm, Doanh nghiệp rất lo lắng làm sao xây dựng được phần cứng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, bố trí dây chuyền sản xuất, tường nhà sàn nhà, thoát nước, thông gió vv….đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (HACCP/ ISO 22000) ngay từ đầu chứ không phải đập phá sửa chữa khi xây dựng hoặc đánh giá HACCP / ISO 22000 về sau. Thi công phòng sạch chế biến hạt điều bằng tấm Panel cách âm cách nhiệt là giải pháp tuyệt vời cho chủ đầu tư bởi những lý do sau:

phòng sạch chế biến hạt điều

Đặc điểm vượt trội của nhà máy chế biến hạt điều bằng panel EPS

Panel EPS là vật liệu cách nhiệt, gồm hai mặt tôn và và lõi EPS chống cháy lan cách âm vượt trội, bề mặt được sơn tĩnh điện, không độc hại, không bị lão hóa và khả năng chịu lực nén cao.

– Giá thành thấp, thi công siêu nhanh, tạo môi trường sạch.
– Tái sử dụng nhiều lần khi tháo dỡ thay đổi công năng.
– Cách âm, cách nhiệt, chống  cháy.
– Bền màu (lên đến 36 năm), không nấm mốc, kháng khuẩn tốt

 • Tỷ trọng: 16kg/ m3
 • Độ dẫn nhiệt: < 0.41W /m.k
 • Khả năng chịu lửa: B1
 • Nhiệt độ tối đa: 100 độ C

Phòng sạch panel  được xây dựng theo đúng các tiêu chuẩn. Không gian trong phòng hạn chế đến mức tối thiểu các bụi bẩn. Các yếu tố trong phòng như áp suất, nhiệt độ, độ ẩm… được khống chế nhằm đảm bảo độ sạch và điều hòa không khí chống nhiễm khuẩn…Thi công phòng sạch chế biến hạt điều chính là sản phẩm mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm.
Đầu năm 2020, công ty Sơn Hải Việt đã hoàn thành  nhà máy chế biến hạt điều tại Bình Phước tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP Hồ Chí Minh và đã đạt được chứng nhận ISO 2016.

Phòng sạch chế biến hạt điều

Tại sao gọi công ty Sơn Hải Việt là đơn vị thi công phòng sạch chế biến hạt điều uy tín tại Miền nam?

 • Tư vấn xây dựng GMP chính xác, khớp với thực tế theo từng công suất, diện tích thi công, ngân sách đầu tư … của dự án.
 • Thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP, chứng nhận HACCP
 • Thi công phòng sạch có tính thẩm mỹ và kỹ thuật theo xu hướng hiện đại.
 • Thi công phòng sạch giúp tối ưu hóa chi phí triển khai.
 • Nhà máy sau thi công tối ưu về sự tiện dụng: sơ đồ nhà xưởng, bố trí máy móc trang thiết bị hợp lý, nâng cao năng suất sản xuất và giảm thời gian di chuyển của công nhân vận hành trong nhà máy.
 • Đáp ứng tiến độ
 • Tư vấn miễn phí 100%

Panel Phòng sạch chế biến hạt điều đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 2016 đáp ứng yêu cầu khắt khe của Bộ Y Tế, bộ thanh tra, môi trường….Tổng dự toán xây dựng nhà máy sát với ngân sách đầu tư và thực tế triển khai.

Bảo hành miễn phí 12 tháng sau nghiệm thu.

Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi mang tới mức giá phù hợp với tổng suất đầu tư dự án

Về đơn vị thi công phòng sạch chế biến hạt điều:

Công ty Sơn Hải Việt

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, thị trường xuất khẩu điều sẽ hồi phục sau khi Covid-19 được khống chế. Nên doanh nghiệp cần tính phương án đẩy mạnh xuất khẩu cho giai đoạn 6 tháng cuối năm nay. Trong đó, tiềm năng từ thị trường EU được đánh giá là rất lớn. Vì vậy quý khách còn băn khoăn chưa chọn được cho mình nhà thầu uy tín xây dựng thiết kế phòng sạch chế biến hạt điều chuẩn GMP hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty Sơn Hải Việt luôn có nhân viên kinh doanh báo giá chuẩn xác nhất, nhân viên kỹ thuật khảo sát thực tế và ra bản vẽ nhanh nhất. Tư vấn 100% miễn phí, nhiệt tình và tận tâm.

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI VIỆT
Chuyên sản xuất & kinh doanh
Panel cách nhiệt, Tôn cách nhiệt, Mút xốp bọc hàng
7/41 Đại lộ Bình Dương, Bình Đức Bình Hòa, Thuận An Bình Dương
(Đối diện LOTTE MART Bình Dương gần cầu Ông Bố)
 
ĐT: 0912.757.882 – 0932.015.288
Mail: cachnhiethaiviet88 @ gmail
Tiêu chí của công ty ” ĐEM TÂM HUYẾT VÀO CHẤT LƯỢNG”

 

 

 

 

 

 

 

0912757882